Sau một thời gian dài đóng cửa tạm ngừng kinh doanh trà sữa tại Vũ Hán mới đây đã phải “há hốc mồm” khi mở cửa trở lại, bất ngờ với các đơn đặt hàng tới tấp, tăng gấp 8 lần so với bình thường.

Chắc khỏi phải bàn cãi về sức hút của trà sữa trên bản đồ ẩm thực ngày nay nữa bạn nhỉ? Có xuất xứ từ Đài Loan từ đầu thập niên 1980, cho đến nay nó đã trở thành loại “đồ uống quốc dân” ở nhiều nơi. Nhiều người nghiện trà sữa đến nỗi cứ mỗi tuần hay thậm chí là mỗi ngày phải nạp vào 1 ly mới thấy đã.

Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu hội “fan cuồng” của loại đồ uống này không được thưởng thức nó trong một khoảng thời gian dài? Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn biết đáp án.

Mới đây các quán trà sữa tại Vũ Hán đã được mở cửa phục vụ trở lại dưới hình thức take-away hoặc giao hàng tận nơi sau một thời gian phải đóng cửa. Và thế là đơn đặt hàng trà sữa đã tăng một cách vượt bậc, thậm chí mọi người còn phải bất ngờ vì số lượng đặt hàng quá nhiều như vậy.

Trang tin tức Sina của mạng xã hội Weibo tại Trung Quốc đã đăng tải thống kê rằng từ hôm 26-3 đến nay, lượng đơn order trà sữa giao tận nơi tại Vũ Hán đã tăng gấp 8 lần bình thường, và con số này vẫn còn tăng không ngừng nghỉ.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn trending hashtag “Đơn đặt trà sữa tại Vũ Hán tăng gấp 8 lần trong 3 ngày” và hashtag này còn lên hẳn hot search Weibo với hơn 20 nghìn bài đăng và hơn 2 triệu lượt xem.

Số lượng trà sữa mỗi ngày được giao đi còn nhiều hơn như vậy nữa!

Dù chỉ bán take away thôi nhưng lượng người mua chỉ tăng chứ không giảm.

Trong bài viết thống kê, nhiều người còn bình luận bày tỏ tình yêu của mình với thức uống cực ngon này: 

– Lấy gì giảm nỗi u sầu trong lúc này? Chỉ có duy nhất trà sữa!

– Luôn trung thành với trà sữa không đá ít đường! Tình yêu của đời mình!

– Mình cảm thấy trà sữa thật sự quá tuyệt vời rồi! Vui cũng uống mà không vui cũng uống

– Chỉ cần trà sữa vẫn còn thì cuộc sống có héo mòn vẫn ít nhiều lay lắt tia hy vọng!

Hình ảnh các shipper tụ tập chờ order trà sữa dù chỉ mới sáng sớm.

Nguồn: Kenh14.vn

Vậy cơ hội của các của hàng kinh doanh trà sữa tại Việt Nam sẽ như thế nào khi mở cửa trở lại. Việt Nam lượng khách hàng cuồng trà sữa cũng không kém gì so với ở Vũ Hán đâu nhé! Như vậy đây sẽ là chút thư giãn đỡ lo lắng cho các cửa trà sữa tại Việt Nam sau khi hết dịch sự bùng nổ sẽ rất vượt trội nên các cửa hàng trà sữa cũng nên tính toán lên thêm ý tưởng cho việc kinh doanh sau dịch để có được sự đột phá bù đắp lại trong mùa dịch nhé!

>> Xem thêm: Cách kinh doanh mùa covid của các nhà hàng, quán cafe, trà sữa dù không cần mở cửa…